top of page
Education Books Bookshelfs

Ngôi trường của Lòng Biết Ơn

School of Gratitude là một chương trình được triển khai nhằm đưa các Điểm Mạnh Nhân Cách vào giảng dạy trong nhà trường để giúp Trẻ, Giáo Viên và Phụ huynh thực hành Giáo Dục Tích Cực nhằm lan toả triết lý “Ngôi trường của Lòng Biết Ơn”, và “Hạnh Phúc là mục tiêu của Giáo dục”. 

 

Lòng Biết Ơn từ lâu đã trở thành 1 trong những lĩnh vực được nghiên cứu và thực hành sâu rộng nhất trong Tâm lý học tích cực. Các nhà tâm lý học đã đưa ra bằng chứng rằng Lòng Biết Ơn là 1 trong những nhân tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới Hạnh Phúc; Sự An Lạc và Hài Lòng của một con người. Những nghiên cứu về thực hành Lòng Biết Ơn còn cho thấy kết quả tích cực đối với cả sức khoẻ tâm thần và thành tích học tập của học sinh. 

Thông tin trainer

Là những chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học; giáo dục học và những nhà giáo lành nghề. Đội ngũ chuyên gia của HEARY là sự hài hoà trong cả tình yêu thương dành cho con trẻ cũng như kiến thức, kinh nghiệm vững vàng về chuyên môn. Tại HEARY chúng tôi tin rằng “Một nhà giáo thực thụ chính là người không bao giờ ngừng học tập”.

TRL_7360_final.jpg

Nguyễn Minh Thành

Thạc sỹ Tâm lý học Giáo dục và Phát triển tại sư phạm Quý Châu.​

TRL_7036_final.jpg

Phạm Trần Kim Chi

Chứng nhận CAPP - Tâm lý học Tích cực Ứng dụng cấp bởi Flourishing Center (240 giờ đào tạo).

Nội dung khoá học

Khoá học "Ngôi trường của Lòng Biết Ơn", sẽ hướng dẫn bạn triển khai chương trình Giáo dục tích cực trong nhà trường

Feeling Good – Cảm thấy Tốt

Dự án Feeling Good nhấn mạnh vào việc thiết kế chương trình Giáo dục cảm xúc xã hội – Social Emotional Learning Education cho trẻ em, kết hợp với các bài tập thực hành Hạnh Phúc cho Giáo viên và Phụ huynh.

Hunting Good – Kiếm tìm điều Tốt

Trẻ, Giáo Viên và Phụ huynh sẽ thực hành sự Chú Tâm vào những điều tốt – Mindful In Great Moments. Đây được coi là 1 thực hành có hiệu quả mạnh mẽ nhằm chống lại những tổn thất về sức khoẻ tâm thần và nâng cao Hạnh phúc chủ quan trong cuộc sống.

Doing Good – Làm điều Tốt

Con Trẻ, Giáo viên và Phụ huynh bắt tay vào thực hành Pay It Forward – Trao truyền tiếp nối. Với dự án này, Trẻ - Giáo viên – Phụ huynh sẽ trực tiếp tạo ra những điều tốt đẹp và trao tặng nó tới những người khác để nhân lên những điều đẹp đẽ trong cuộc sống.

Growth Mindset – Tư duy phát triển

Dự án Growth mindset sẽ tập trung vào từ khoá Hear it Yourself – Lắng nghe bản thân mình. Tạo môi trường để mỗi người đều được nói lên tiếng nói của bản thân và lắng nghe những ý kiến từ phía người khác.

bottom of page