top of page
Student Writing

Discovering Positive Education - Khám phá Giáo Dục Tích Cực

Sống hạnh phúc dễ hay khó? Con người tự nhiên có khả năng sống hạnh phúc? Hay người ta phải học tập để biết cách sống hạnh phúc? Sống hạnh phúc có phải là một đời gặp toàn những niềm vui? Vậy nếu phải đi qua những thất bại, những nỗi buồn, những gập ghềnh của cuộc sống thì ta phải làm thế nào để sống hạnh phúc? 

 

Giáo dục tích cực đi một con đường để tìm ra cách thức đưa cả Hạnh Phúc và Thành Công cùng trở thành những mục tiêu lớn của giáo dục hiện đại dưới cách tiếp cận "lấy con người làm trung tâm". Giáo Dục Tích Cực là cách tiếp cận có hệ thống để cùng nhau bồi đắp nội lực, khả năng cảm nhận, đón nhận và sống hạnh phúc của cả giáo viên, phụ huynh và học sinh. Bởi cuối cùng thì, giáo dục là niềm vui được cắp sách đến trường, là ánh sáng văn minh, là ca tụng nhân bản. 

 

Cách tiếp cận của Giáo Dục Tích Cực được gọi là "giáo dục dựa trên bằng chứng" là xu hướng chính và được ủng hộ nhất hiện nay trong các nghiên cứu về giáo dục. Nó là tổng hoà của cả nghiên cứu khoa học - kết hợp với những bằng chứng thực hành trên một phạm vi sâu rộng, và cả sự lựa chọn cá nhân của người giảng dạy - người học. Những lý thuyết của tâm lý học tích cực vẫn đang nâng đỡ để Giáo Dục Tích Cực ngày càng hoàn thiện - làm tròn vai trò kiến tạo nên những công dân hạnh phúc - tử tế - thành đạt. 

Thông tin trainer

Là những chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học; giáo dục học và những nhà giáo lành nghề. Đội ngũ chuyên gia của HEARY là sự hài hoà trong cả tình yêu thương dành cho con trẻ cũng như kiến thức, kinh nghiệm vững vàng về chuyên môn. Tại HEARY chúng tôi tin rằng “Một nhà giáo thực thụ chính là người không bao giờ ngừng học tập”.

TRL_7360_final.jpg

Nguyễn Minh Thành

Thạc sỹ Tâm lý học Giáo dục và Phát triển tại sư phạm Quý Châu.​

TRL_7036_final.jpg

Phạm Trần Kim Chi

Chứng nhận CAPP - Tâm lý học Tích cực Ứng dụng cấp bởi Flourishing Center (240 giờ đào tạo).

Discovering Positive Education - Khám phá Giáo Dục Tích Cực

Đến với Workshop "Discovering Positive Education in Vietnam - Khi Hạnh Phúc là mục tiêu của Giáo Dục", bạn sẽ gặt hái được những kiến thức.

Nền tảng Hạnh Phúc

Lý thuyết Hạnh phúc P.E.R.M.A của Martin Seligman. Thực hành sống hạnh phúc bằng các hướng dẫn tâm lý học tích cực điển hình.

VIA - Character Strengths của Christopher Peterson

Nhận ra sức mạnh thực sự đang tồn tại trong bản thân mình và trong những đứa trẻ của bạn. Áp dụng điểm mạnh nhân cách vào dạy và học.

Lên giáo án giảng dạy sức mạnh nhân cách cụ thể

Thực hành ứng dụng các điểm mạnh nhân cách: bền chí, ham hiểu biết, trí tuệ xã hội, lòng biết ơn.

bottom of page