top of page

Thế giới cần tất cả 24 điểm mạnh tốt đẹp

🔸Làm thế nào để điểm mạnh nhân cách trở thành thiết yếu, và điều bạn có thể làm là gì?


🔸Thế giới cần 24 điểm mạnh sau:☘Thế giới cần ý tưởng của bạn, chiến lược của bạn, công cụ đối phó tốt nhất của bạn (SÁNG TẠO).


☘Thế giới cần bạn ham hiểu biết, quan tâm thích thú với những thứ và những người xung quanh, để họ thể hiện bản thân và giải phóng gánh nặng (HAM HIỂU BIẾT).


☘Thế giới cần cách suy nghĩ hợp lý và cân bằng của bạn, khi có sự đối trọng giữa tiếng nói trong suy nghĩ với tiếng nói bên trong của sự hoảng loạn và lo lắng (KHẢ NĂNG NHÌN NHẬN VẤN ĐỀ).


☘Thế giới cần bạn tiếp tục học hỏi và phát triển theo những cách mới, để bạn cảm thấy tốt hơn mỗi ngày (TÌNH YÊU HỌC TẬP).


☘Thế giới cần lời khuyên hữu ích của bạn, một cái nhìn thoáng giữa bức tranh toàn cảnh và chi tiết (QUAN ĐIỂM RIÊNG).


☘Thế giới cần sự can đảm của bạn. Sự can đảm để giúp đỡ những người mà bạn chưa từng giúp đỡ, sự can đảm để loại bỏ những sức mạnh mà bạn cho phép chúng ăn mòn lâu nay, sự can đảm để nhìn thế giới một lần nữa bất chấp nỗi sợ hãi (CAN ĐẢM).


☘Thế giới cần bạn kiên trì để vượt qua những trở ngại to lớn và đau khổ mà bạn chưa từng phải đối mặt trước đây (KIÊN TRÌ).


☘Thế giới cần sự trung thực của bạn, bây giờ không phải là lúc để phóng đại, đưa tin tức giả mạo, hoặc phỏng đoán (TRUNG THỰC).


☘Thế giới cần sự hăng hái của bạn. Chúng ta có thể bị kiệt sức khi chúng ta cố gắng tạo ra một tiêu chuẩn mới, hoặc quan sát những điều không chắc chắn xung quanh, nhưng khi bạn nạp thêm năng lượng cho mình, bạn sẽ giúp đỡ được người khác (HĂNG HÁI).


☘Thế giới cần tình yêu của bạn. Mỗi một chút ấm áp, chân thực và quan tâm có giá trị gấp 10 lần giá trị ban đầu của nó (TÌNH YÊU).


☘Thế giới cần bạn không đánh mất lòng trắc ẩn, sự rộng lượng, hay sự chủ động tìm kiếm cách giúp đỡ người khác (NHÂN ÁI).


☘Thế giới cần sự đồng cảm của bạn. Mọi quốc gia, mọi khu phố, mọi sinh vật đều có thể là chủ đề bạn quan tâm (TRÍ TUỆ XÃ HỘI).


☘Thế giới cần bạn thấy rằng bạn là một công dân của thế giới, bạn không lẻ loi, mà là một phần của một nhóm (rất) lớn được chọn để hợp tác (LÀM VIỆC NHÓM).


☘Thế giới cần bạn hành động một cách công bằng. Thay vì tích trữ thì hãy cho đi; thay vì đổ lỗi thì hãy khen ngợi; thay vì là nạn nhân, thì hãy trở thành anh hùng (CÔNG BẰNG).


☘Thế giới cần sự lãnh đạo của bạn. Những ý tưởng mới mẻ của bạn sẽ truyền cảm hứng cho các nhóm khác nhau mà bạn tham gia (KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO).


☘Thế giới cần bạn buông bỏ những khó chịu, bạc đãi, cáu kỉnh đang lấp đầy tâm trí bạn (BAO DUNG).


☘Thế giới cần bạn đôi khi hãy đặt sự chú ý lên người khác chứ không phải chỉ riêng bản thân mình (KHIÊM TỐN).


☘Thế giới cần bạn lưu ý thận trọng mỗi khi rời khỏi nhà (CẨN TRỌNG).


☘Thế giới cần bạn có khả năng tự chủ, không bị chọc giận bởi sự tức giận của người khác; mà thay vào đó, hãy lan tỏa sự yên bình của bạn với mọi việc xung quanh (TỰ CHỦ).


☘Thế giới cần bạn cảm thấy yêu đời, điều đó có được khi bạn được truyền cảm hứng từ những hành động tốt đẹp của người khác, và nó cũng có nghĩa là bạn sẽ có lòng vị tha hơn (ĐÁNH GIÁ CAO VẺ ĐẸP VÀ SỰ XUẤT SẮC).


☘Thế giới cần sự hy vọng và may mắn của bạn, vì rất nhiều người xung quanh chúng ta đang rơi vào vết nứt của bóng tối và tuyệt vọng (HY VỌNG).


☘Thế giới cần sự cảm kích, biết ơn của bạn, bởi vì điều đó cho thấy bạn đang quan tâm đến người khác và những hành động tử tế của họ, và từ đó họ sẽ đóng góp nhiều hơn nữa (BIẾT ƠN).


☘Thế giới cần sự hài hước của bạn - sự vui tươi của bạn, khả năng của bạn sẽ giúp được rất nhiều mỗi khi ai đó cảm thấy nặng nề và yếu đuối (HÀI HƯỚC).


☘Thế giới cần bạn thấy rằng, tất cả chúng ta cùng nhau, kết nối với nhau, và rằng mỗi hành động không xảy ra một cách ngẫu nhiên, nó đều có tính nhân – quả (ĐỜI SỐNG TINH THẦN).


💗Tóm lại, điểm mạnh nhân cách là một nhu cầu cần thiết ngay lúc này. Chúng không phải là một thứ xa xỉ, một thứ tầm thường, hay một thứ gì đó tốt đẹp; chúng chất chứa sự mạnh mẽ, khả năng tự phục hồi, vượt qua nghịch cảnh. Và tất cả 24 điểm mạnh đều quan trọng và có ý nghĩa. Thế giới đang cần chúng ta đều có 24 điểm mạnh này.


Biên dịch: Như Quỳnh


* Khám phá điểm mạnh với khoá học https://www.heary.edu.vn/giao-duc-dua-tren-diem-manh

97 views0 comments

Recent Posts

See All

コメント


bottom of page