top of page

Chiếc lọ Biết Ơn - Gratitude Jar

Chiếc lọ lòng biết ơn là một bài tập đơn giản có thể có tác động sâu sắc đến hạnh phúc và triển vọng trong cuộc sống của bạn. Bạn chỉ cần những món đồ sau: một cái lọ (hoặc hộp); một dải ruy băng, hình dán, nhũ hoặc bất kỳ thứ gì khác bạn thích để trang trí lọ; giấy bút; và LÒNG BIẾT ƠN của chính bạn nữa!Bước 1: Tìm một cái lọ hoặc hộp.


Bước 2: Trang trí lọ bằng dụng cụ trang trí. Bạn có thể buộc một dải ruy băng quanh cổ lọ, dán sticker ở hai bên, sử dụng keo dán và nhũ để làm cho nó lấp lánh, tô màu hoặc làm bất cứ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ để làm chiếc lọ trở nên TƯƠI SÁNG và VUI VẺ.


Bước 3: Đây là bước quan trọng cuối cùng, sẽ được lặp lại hàng ngày. Hãy suy nghĩ về ít nhất BA ĐIỀU đã xảy ra trong ngày hôm đó mà bạn cảm thấy BIẾT ƠN. Nó có thể là một điều gì đó nhẹ nhàng như thưởng thức cà phê ☕tại quán cà phê yêu thích của bạn, hoặc lớn như tình cảm của những người thân yêu hay của người bạn chí cốt. Làm điều này mỗi ngày, viết ra những gì bạn biết ơn trong mảnh giấy nhỏ (dùng giấy màu thì càng tốt ) và bỏ đầy bình.


Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng bạn có một chiếc lọ chứa vô số các lý do để cảm ơn những gì bạn có và tận hưởng cuộc đời mà bạn đang sống. Nếu bạn đã từng cảm thấy cực kỳ chán nản và cần vực dậy nhanh chóng, hãy lấy một vài mảnh giấy ra khỏi bình để nhắc nhở bản thân về những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn.

Hãy chia sẻ với nhóm Cánh Diều về chiếc lọ của bạn nhé!


Người tổng hợp: Yen Pham


* Hiểu về điểm mạnh với khoá học https://www.heary.edu.vn/giao-duc-dua-tren-diem-manh

562 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page